Hotline  

HƯNG YÊN

0981.222.236

HÀ NỘI

0983.362.236

KỸ THUẬT

0965.935.355

BÁN BUÔN

0977.389.999
Các tiêu chí chọn micro không dây tốt nhất-Việt Mới Audio

TT KHO XƯỞNG SỐ 5 (KHÁN ĐÀI A), SÂN VẬN ĐỘNG MỸ ĐÌNH, HÀ NỘI.

NGHỆ AN - SÀI GÒN

0977 38 9999

HÀ NỘI

0965 935 355

HƯNG YÊN

0983 362 236

Tin tức

Các tiêu chí chọn micro không dây tốt nhất

02/05/2018

Hiện nay thì nhu cầu sử dụng các dàn karaoke gia đình hay chuyên nghiệp ngày càng lớn , bên cạnh việc sử dụng các thiết bị như loa karoake, đầu karaoke, amply karaoke thì việc lựa chọn một chiếc micro karaoke cũng cực kỳ quan trọng. Với nhu cầu sử dụng cao thì ngày nay những chiếc micro không dây  thường được  sử dụng nhiều hơn, nhưng việc lựa chọn một chiếc micro khong day ưng ý thì cũng không phải là dễ dàng gì.
 

micro khong day Sennhei ser

Tiêu chí đầu tiên trước khi chọn một loại micro nào đó là việc âm thanh đi vào micro và đi ra có rõ ràng hay không, có bị lẫn tạp âm hay bị nhiễu khi đang sử dụng hay không. Ngoài ra còn phải xem xét những yếu tố sau.
 

Micro không dây thì chia làm 2 loại cơ bản chính:
 

+ Micro không dây điện rung chuyên dành cho phòng karaoke thu âm.
 

+Micro khong day loại điện động loại này là loại micro khá phổ biến trên thị trường.
 

Đối với micro khong day điện rung hay còn gọi là micro condenser , micro này chuyển động theo nguyên lý màng rung , màng rung này hoạt động rất nhạy bén hay độ nhạy cực kỳ cao, bắt chính xác từng âm  một nên mới chuyên dùng cho các phòng thu âm. Cũng chính vì độ nhạy quá cao này  mà chiếc micro không dây này không được sử dụng đại trà.Thường thì được dùng trong các phòng thu âm, phòng hát đặc biệt.
 

Loại thứ hai là dòng micro khong day điện động , loại này thì lại là những chiếc micro karaoke thường xuyên được sử dụng trên thị trường. Về cấu tạo của những micro  này thì gần giống với những chiếc loa , tức là có một màng rung rất mỏng gắn với cuộn dây đồng mảnh, khi cuộn dây rung động thì từ trường sẽ tạo ra bên trong chiếc micro khong day và sau đó được khuếch đại bằng mixer hoặc amply.
 

Micro này được nhiều người thích sử dụng hơn vì nó phù hợp với mọi người hơn so với loại micro không dây điện rung kia.Mà giá cả lại vừa phải theo tùy sự lựa chọn của từng người.
 

Ngoài việc lựa chọn micro không dây theo các loại như trên thì chúng ta cũng cần chú ý tới những yếu tố cơ bản sau đây( vì chiếc micro khong day điện động được ưa chuộng hơn nên ta sẽ tìm hiểu về loại này)
 

Tần số của micro
 

Đa số những chiếc micro không dây đều có thể bắt được nhiều loại tần số khác nhau như: AM, UHF,VHF…hồng ngoại. Việc mua một sản phẩm cần lưu ý đến điều này, để có thể lựa chọn chiếc micro không dây phù hợp với không gian sử dụng hơn. Ví dụ như những chiếc micro sử dụng băng tần UHF sẽ có phạm vi sử dụng rộng hơn là với micro dùng băng tần VHF.
 

Micro không dây Shure

Hiện nay thì với công nghệ tiên tiến chiếc micro không dây có thể cho phép bạn dò tìm tần số bằng tay.
 

Thời gian sử dụng của Pin
 

Việc lựa chọn micro không dây cũng phụ thuộc vào pin vì đối với các loại micro sử dụng pin 9-Volt thì ngắn thời gian sử dụng hơn so với các micro khong day sử dụng pin AA, thường thì Pin 9-Volt chỉ sử dụng được tầm 4 5 tiếng, còn với pin AA thì sử dụng lên đến 15 tiếng.
 

Độ nhạy của micro khong day
 

Việc một chiếc micro quá nhạy với âm thanh thì lại không phải là tốt, nhất là đối với những chiếc micro được dùng đại trà như thế này, vì việc nhạy quá cao sẽ dẫn đến việc dễ bị lẫn tạp âm, thường thì chiếc micro khong day sẽ nhận âm thanh từ phía trước trong khi bộ lọc âm thanh lại ở hướng khác. Đây cũng là điêm cần lưu ý khi lựa chọn.
 

Đa dạng cho sự lựa chọn micro
 

Dùng với cho việc kinh doanh các phòng hát karaoke thì các bạn có thể dùng của các hãng Shure , AKG, California, CAF ….thì dùng sản phẩm của các hãng này cũng rất đảm bảo.
 

Còn dùng cho các sân khấu lớn , thì các bạn có thể lựa chọn các bộ micro không dây có thể bắt sóng lên đến 200m2 để dùng. Với các hãng sản xuất micro không dây thì luôn đặt ra tiêu chí mở rộng sự lựa chọn cho khách hàng nên những hãng như Shure, AKG, CAF …luôn có nhiều sự lựa chọn cho các bạn.
 

Xem thêm: Loa karaoke , Amply jarguar