Hotline  

HƯNG YÊN

0981.222.236

HÀ NỘI

0983.362.236

KỸ THUẬT

0965.935.355

BÁN BUÔN

0977.389.999
Cách chỉnh amply karaoke hay nhất

SỐ 79, ĐƯỜNG 23- KĐT TP GIAO LƯU, P. CỔ NHUẾ 1, Q. BẮC TỪ LIÊM, HÀ NỘI

NGHỆ AN - SÀI GÒN

0977 38 9999

HÀ NỘI

0965 935 355

HƯNG YÊN

0983 362 236

Tin tức

Cách chỉnh amply karaoke hay nhất

02/05/2018

 

Chỉnh amply karaoke là một việc không hề đơn giản. Bạn có biết âm thanh karaoke hay nằm ở đâu không? Đó chính là cách điều chỉnh amply karaoke. Điều chỉnh amply phù hợp với loa và các thiết bị khác, sẽ giúp nâng cao chất lượng của loa lên rất nhiều.

 

Vai trò của amply trong dàn âm thanh karaoke

 

Theo nhiều chuyên gia đánh giá thì amply chiếm tới 60% chất lượng âm thanh của cả dàn âm thanh.

Amply không đơn thuần chỉ có tính năng khuếch đại âm thanh giúp âm thanh phát ra từ loa to hơn, rõ ràng hơn mà còn giúp tạo hiệu ứng vang, nhại, xử lý âm thanh giúp âm thanh có nhiều giai điệu, nhịp điệu trầm bổng…

Nếu không có amply thì tiếng loa karaoke phát ra sẽ thô giáp, bé, không khỏe khoắn nghe không mượt mà và êm tai.

 

Cách chỉnh amply karaoke

Bước 1: Đầu tiên ta cần cắm micro vào ổ cắm. Điều chỉnh các nút cắm sao cho nó về vị trí chính giữa (giống với 12h trên đồng hồ; điều chỉnh vị trí cần nằm trong khoảng 11h -  13h là ok).

 

Bước 2: Sau đó, ta cần điều chỉnh các âm lượng: âm trầm (Low), âm trung (Mid), âm cao (Hi) trên đường line cho đến khi bạn hài lòng. Không có quy chuẩn nào đánh giá âm thanh. Âm thanh hay không chỉ dựa vào tai người nghe, vì vậy để chỉnh amply bạn cũng cần có 1 chút kiến thức về âm thanh. Hãy luyện nghe âm thanh chuẩn trước khi học chỉnh âm.

 

Đa phần các nút điều chỉnh âm lượng đều nằm trong khoảng từ khoảng 11h -  13h. Nếu lên quá cao hoặc xuống quá thấp, âm thanh sẽ bị gãy.

 

Bước 3: Kế tiếp là việc căn chỉnh Echo. Căn chỉnh Echo phụ thuộc rất nhiều yếu tố đặc biệt là trình độ người hát nhưng thông thường Echo tổng đặt từ 10h đến 12h là chuẩn. 2 nút RPT và DLY cũng khá quan trọng, RPT giúp kéo dài tiếng làm mềm tiếng còn DLY cho thời gian lặp lại.

 

Đối với người mới học hát, ta có thể cho echo nhiều 1 chút, hỗ trợ cho việc hát dễ dàng hơn. 2 nút RPT và DLY  nên để từ 10h đến 12h, âm trầm có thể để 12h giúp cho người mới hát có thể xử lý âm thanh khi hát tốt nhất.

 

Còn với những người chuyên nghiệp, thì ta nên hạn chế echo để tiếng  âm được thật hơn; chỉnh nút RPT nhiều để âm mềm hơn , còn nút DLY nên đặt 11h đến 1h làm số lần lặp lại nhanh hơn cho người nghe không có cảm giác bị lặp lại hay nhái lại lời hát.

 

Tham khảo

Dàn karaoke cảm ứng gồm những thiết bị gì?

Kinh nghiệm chọn loa karaoke bãi

Ưu và nhược điểm của loa bãi

 

Bước 4: Nghe thử âm thanh của micro và tiếng nhạc để điều. Tiếng hát phát ra từ micro nên to và rõ hơn tiếng nhạc, để cả người nghe và người hát cảm nhận được giọng hát của ca sĩ.

 

Bước 5: Bước cuối cùng là điều chỉnh âm lượng to và nhỏ của amply chính là hệ thống Matser tổng. Hệ thống này điều chỉnh khá đơn giản, chỉ cần nhấn 1 nút là điều chỉnh toàn bộ âm thanh của cả dàn. Matser tổng giúp âm thanh đều, nhịp nhàng…

 

Trên đây là những chia sẻ của Việt Mới Audio về cách chỉnh amply karaoke sao cho hay nhất, hy vọng bài viết hữu ích cho bạn