Hotline  

HƯNG YÊN

0981.222.236

HÀ NỘI

0983.362.236

KỸ THUẬT

0965.935.355

BÁN BUÔN

0977.389.999
Cách thử loa chuẩn xác nhất

SỐ 79, ĐƯỜNG 23- KĐT TP GIAO LƯU, P. CỔ NHUẾ 1, Q. BẮC TỪ LIÊM, HÀ NỘI

NGHỆ AN - SÀI GÒN

0977 38 9999

HÀ NỘI

0965 935 355

HƯNG YÊN

0983 362 236

Tin tức

Cách thử loa chuẩn xác nhất

04/05/2018

 

Thử loa là một công việc khá phức tạp, nó đòi hỏi người thực hiện phải có một trình độ âm thanh nhất định. Để nghe thử loa chính xác, bạn cần một đôi tai nghe chuyên nghiệp. Tuy nhiên với 1 vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ hỗ trợ bạn khá nhiều trong việc thử loa mặc dù bạn không phải “tai nghe xịn”.

 

Mục đích sử dụng loa của bạn là gì?

 

Âm thanh được chia ra nhiều phân khúc khác nhau, mỗi phân khúc sẽ có một loại loa được thiết kế để dành riêng cho phân khúc ấy.

 

Ví dụ: khi xem phim thì dùng loa 5.1, nghe nhạc thì dùng loa Hiend, hát karaoke thì dùng loa chuyên dùng để hát karaoke. Bạn không thể dùng loa nghe nhạc để xem phim bởi vì như vậy, hiệu ứng của loa không nhiều; bộ phim sẽ mất hay đi rất nhiều; còn dùng loa hát karaoke để nghe nhạc; âm thanh sẽ khô, gãy không được mượt mà.

 

Khi bạn chọn đúng loa với mục đích sử dụng thì bạn mới có thể nghe loa chuẩn và hay được.

 


 

 

Cách nghe thử loa karaoke

 

Thế nào là thử loa, bạn có thể hiểu nôm na đó là việc nghe âm thanh bằng tai và so sánh nó với những âm thanh “chuẩn” khác. (Âm thanh chuẩn vốn không có một quy chuẩn nào, bạn có thể hiểu đó là âm thanh làm bạn hài lòng khi nghe; hay những âm thanh bạn thấy hay khi nghe đâu đó).

 

Loakaraoke thường có cấu tạo gồm 2 đường tiếng (bass/tép) hoặc 3 đường tiếng (bass/trung/tép).  Để thử loa hiệu quả thì bạn có thể áp dụng mẹo sau:

 

Với loa tép tông cao thì bạn có thể thử với giọng nữ cao, ghi ta hoặc đàn bầu. Giọng nữ cao sẽ giúp bạn kiểm tra được lỗi loa bị xé rách khi lên cao hoặc bị cứng.

Với tiếng loa trung, thì nên thử giọng Nam; bởi giọng nam trầm, chất âm lỏng không tốt và khi ngân sẽ không trong tiếng.

 

==> làm gì khi loa có tiếng bụp bụp http://vietmoi.com.vn/tin-tuc/lam-gi-khi-loa-co-nhung-tieng-bup-bup-235.html

==> cách chỉnh amply karaoke hay nhất http://vietmoi.com.vn/tin-tuc/cach-chinh-amply-karaoke-hay-nhat-234.html

 

Để thử loa bass thì trống là nhạc cụ phù hợp nhất. Nhạc cụ này giúp cho loa bass thể hiện được âm trầm một cách tốt nhất. Nếu loa bass không tốt thì âm trống không gọn và chắc, nghe bè bè.

 

Nhìn vào thông số kỹ thuật

 

Thông số kỹ thuật là một trong những yếu tố giúp bạn định hình được loa và lựa chọn loa phù hợp; nhưng cũng đừng phụ thuộc quá nhiều vào nó. Hãy cứ để thông số kỹ thuật làm con số tham khảo còn hãy dựa vào tai nghe của mình để xác định lại vấn đề là gì? Nghe như thế nào.

 

Không phải loa nào có âm lượng to cũng là loa tốt; bởi nhiều khi loa có âm lượng to thường phải cần nhiều chức năng hơn các loại loa có âm lượng nhỏ. Khi chọn loa, hãy chọn loa có công suất phù hợp với diện tích căn phòng

 

Chọn loa có phù hợp với phòng

 

Chọn loacũng cần quan sát nhiều đến các chi tiết như: diện tích căn phòng, cách bài trí nội thất và cả không gian phòng… Những yếu tố này thường là vật cản âm lượng rất nhiều. Nên khi nghe thử sẽ có sự sai số lớn. Không gian tại các cửa hàng sẽ khác với không gian nhà bạn, do đó bạn cần cân nhắc thêm các vấn đề này nữa nhé.