Hotline  

HƯNG YÊN

0981.222.236

HÀ NỘI

0983.362.236

KỸ THUẬT

0965.935.355

BÁN BUÔN

0977.389.999
Kinh nghiệm chọn bộ loa karaoke bãi chất lượng

SỐ 79, ĐƯỜNG 23- KĐT TP GIAO LƯU, P. CỔ NHUẾ 1, Q. BẮC TỪ LIÊM, HÀ NỘI

NGHỆ AN - SÀI GÒN

0977 38 9999

HÀ NỘI

0965 935 355

HƯNG YÊN

0983 362 236

Tin tức

Kinh nghiệm chọn bộ loa karaoke bãi chất lượng

04/05/2018

 

Nhiều người có suy nghĩ, loa karaoke thì không nên dùng loa cũ, loa bãi? Bởi dòng loa này không tốt? không cho ra chất âm hay? Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm? Thực chất loa bãi cũng có rất nhiều loa chất lượng.

 

Loa bãi là gì?

Loa bãi là dòng loa đã qua sử dụng. Có nhiều hình thức loa bãi: loa bãi mới tầm 90% trở lên; hoặc là loa cũ đã qua sử dụng lâu rồi.

Loa bãi thì có nhiều thương hiệu được nhập khẩu chính hãng nguyên chiếc hoặc nhập khẩu linh kiện. Thương hiệu được nhập khẩu chính hãng là: BMB, JBL, Bose…

Loa bãi khá được ưa chuộng hơn tại Việt Nam vì chất lượng âm thanh không thua gì loa mới mà giá thành khá rẻ.

 

 

Kinh nghiệm chọn loa bãi

Tuy rằng loa bãi có nhược điểm của nó (tham khảo bài viết ưu và nhược điểm của loa bãi), nhưng những ưu điểm vượt hơn hẳn, do đó loa bãi vẫn rất được ưa chuộng. Vậy nếu bạn muốn mua loa  bãi, thì bạn nên bỏ túi vài mẹo sau đây nhé.

 

Một là: về hình thức, bạn vẫn có thể lựa chọn nhiều loại loa đẹp, có tính thẩm mỹ cao, và không làm xấu không gian nhà. Loa đẹp, nhìn mới có thể là hàng chưa dùng quá lâu.

 

Hai là: Bạn nên kiểm tra xem thùng loa có bị vỡ, méo mó, hay bị nứt  hoặc bặt keo không? Không nên mua những loại loa bị tổn thương thế này vì loa đánh mạnh chút là có tiếng phè phè, chói tay và khó chịu.

 

Tham khảo:

Mẹo bố trí loa karaoke chuẩn nhất

Dàn karaoke chuyên nghiệp bao gồm những gì

Cấu hình âm thanh cho các dàn hội trường nhỏ

 

Ba là: nếu bạn cảm thấy loa dường như đã bị sửa chữa lại thì không nên mua, bởi khi quấn lại Loa bãi chỉ còn 70% chất lượng so với lúc chưa làm lại. Để biết loa có bị sửa chữa hay không? Bạn nhìn xem quanh loa có khe hở nào không. Hay thử chút âm thanh xem loa có trơn êm không?

 

Tư là, bạn nên mua loa tại các công ty hoặc cửa hàng uy tín. Bởi vì, tại các công ty  cửa hàng có nhân vật kỹ thuật kiểm tra loa kỹ càng trước khi mua hoặc bán. Thêm vào đó, nhiều cửa hàng uy tín có chế độ bảo hành khá tốt cho khách đến 6 tháng hoặc 12 tháng.

 

Trên đây là một vài chia sẻ của Việt Mới Audio về loa bãi chất lượng cao, và cách bạn chọn loa bãi hợp lý nhất. Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn.