SỐ 79, ĐƯỜNG 23- KĐT TP GIAO LƯU, P. CỔ NHUẾ 1, Q. BẮC TỪ LIÊM, HÀ NỘI

NGHỆ AN - SÀI GÒN

0977 38 9999

HÀ NỘI

0965 935 355

HƯNG YÊN

0983 362 236

Tin tức

Lắp đặt dàn âm thanh sân khấu chất lượng

02/05/2018

Để có một event thực sự thành công và nổi bật, nhất định bạn phải có một dàn âm thanh chuyên nghiệp, chất lượng. Dàn âm thanh chính là linh hồn của sự kiện. Để có một dàn âm thanh sân khấu như ý, bạn cần trải qua nhiều công đoạn. Xong trong đó, công đoạn quan trọng nhất, chính là lắp đặt âm thanh sân khấu.

 

Việt Mới Audio xin giới thiệu cho các bạn vài thông tin cơ bản về lắp đặt âm thanh sân khấu nha. Lắp đặt âm thanh bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau: khảo sát vị trí lắp đặt âm thanh sân khấu.

 

Vị trí bạn cần khảo sát một cách tỉ mỉ xem: không gian có rộng rãi không, xung quanh như thế nào. Bạn không nên chọn nơi có nhiều cây cối, hay nơi có địa thế không bằng phẳng…

 


 

 

Kế tiếp sau khi chọn vị trí để dàn dựng loa rồi, thì bạn nên chọn vị trí lắp đặt 2 loa trái – loa phải và loa trung tâm.

 

Vị trí đặt loa luôn ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh cũng như sự thành công của buổi sự kiện do đó nên chọn vị trí đặt loa phù hợp nhất. Bạn nên cảm nhận tai nghe cẩn thận khi thử loa và đặt loa.

 

Loa phải và loa trái thì nên đặt ngang bằng nhau và cách nhau khoảng 1m, còn loa trung tâm thì nên đặt thành tam giác. Loa vệ tinh thì nên đặt xung quanh làm sao để cho âm thanh chân thật nhất.

 

Âm thanh không nên quá nhỏ vì đông người khó nghe, cũng không nên quá to, tránh chói tai.  

 

Khi lắp đặt loa bạn cũng nên lưu ý xem dàn âm thanh nhà minh có chơi nhạc cụ không, loại nào to hay nhỏ? Để bố trí thuận tiện nhất. Chỉnh micro biểu diễn tốt nhất.

 

Khi bạn nghe ở vị trí khán đài cảm thấy hài lòng nhất thì bạn nên đặt vị trí loa tại đó. Nhớ khấu trừ tỉ lệ tiếng ồn do đông người xem sân khấu.

Hotline  

NGHỆ AN - SÀI GÒN

0977 38 9999

HÀ NỘI

0965 935 355

HƯNG YÊN

0983 362 236