SỐ 79, ĐƯỜNG 23- KĐT TP GIAO LƯU, P. CỔ NHUẾ 1, Q. BẮC TỪ LIÊM, HÀ NỘI

NGHỆ AN - SÀI GÒN

0977 38 9999

HÀ NỘI

0965 935 355

HƯNG YÊN

0983 362 236

Tin tức

Những nguyên tắc lắp đặt loa hội trường mà bạn cần biết

16/07/2018

Hiện nay lắp đặt loa hội trường và sử dụng hệ thống loa hội trường là rất cần thiết bởi vì chúng góp phần tăng các truyền tải âm thanh, khuếch đại giọng nói và tạo nên các hiệu ứng âm nhạc một cách khá hữu ích.

Không những thế, lắp đặt loa hội trường và hệ thống loa hội trường còn đảm bảo cho mọi người có mặt trong sự kiện đều có thể nghe rõ và không bỏ lỡ bất kì thông tin nào cho dù bạn đứng ở các vị trí khác nhau. Tuy nhiên, để xây dựng được một hệ thống âm thanh  hiệu quả như vậy đòi hỏi các bạn phải có kiến thức chuyên môn và được đầu tư đầy đủ các trang thiết bị cần có.

Ở chuyên mục tin tức này chúng tôi sẽ đề cập đến những nguyên tắc cần chú ý trong lắp đặt loa hội trường để các bạn bổ sung cho kinh nghiệm của mình nhé.

Nguyên tắc lắp đặt loa hội trường

Một trong những nguyên tắc đầu tiên mà các bạn cần lưu tâm đến trong lắp đặt loa hội trường đó là không gian. Mỗi hội trường đều có một diện tích và cấu trúc xây dựng khác nhau nên bạn cần nghiên cứu kĩ để ước lượng trước được các chỉ số âm thanh cần và đủ.

Theo đó, những âm thanh được phát ra từ loa phải cao hơn âm thanh của môi trường bên ngoài khoảng 6db và để đạt được chất lượng âm thanh tốt hơn thì bạn cần thay đổi mức chênh lệch  từ 15 đến 20 db.

Mục đích của việc tính toàn này nhằm mục đích truyền tải âm thanh đồng đều và những người ở vị trí xa nhất trong hội trường cũng có thể nghe được.

Lắp đặt loa hội trường

Lắp đặt loa hội trường

Nguyên tắc lắp đặt loa hội trường thứ hai chính là việc bố trí vị trí của các loa sao cho hợp lí. Bạn nên phân bổ chúng sao cho có khoảng cách đồng đều và nằm rải rác ở các góc của hội trường. Tránh những trường hợp tập trung các loa thùng ở vị trí quá gần nhau trong hội trường hội họp dẫn đến âm thanh quá lớn, gây ảnh hưởng đến thính giác của những người bên trong hội trường.

Khi lắp đặt loa hội trường các bạn cần phải đặc biệt chú ý đến các jack cắm dây và đường đi dây điện. Những bộ phận này nên được thiết kế sao cho gọn gàng, tránh xa các lối đi và kiểm tra thường xuyên để không dẫn đến rò ri điện.

Ngoài ra, nếu như các bạn lắp đặt loa hội trường ở ngoài trời thì nên xây dựng một cụm sân khấu kèm theo hệ thống loa tập trung để phát huy tối đa hiệu ứng âm thanh. Bạn cũng có thể sử dụng cách khác đó là sắp xếp loa hội trường theo hàng dọc và sử dụng các khung đỡ loa để thuận tiện cho việc di chuyển chúng.

| "Tham khảo thêm những sản phẩm LOA HỘI TRƯỜNG chất lượng khác.!"

Hướng dẫn lắp đặt loa hội trường

Khi lắp đặt loa hội trường và hệ thống âm thanh cho hội trường bạn cần quan tâm 3 yếu tố:

- Yếu tố thiết bị âm thanh đầu vào

- Hệ thống xử lí âm thanh

- Yếu tố thiết bị âm thanh đầu ra.

Theo đó, lắp đặt loa hội trường sẽ thuộc yếu tố thứ 3 đó là âm thanh đầu ra.

Nếu như các bạn sử dụng những loa có kích thước vừa phải thì có thế lắp đặt theo cách gắn trực tiếp lên trên tường và không để mặt loa nằm cùng hướng với phía tường đối diện.

Bạn cần sử dụng thêm một thiết bị tạo độ trễ cho loa để giúp cho âm thanh được phát đi đồng đều bên trong hội trường.

Lắp đặt loa hội trường

Ngoài ra, để hạn chế việc loa phát ra những tiếng hú hoặc âm thanh rè khó nghe thì khi lắp đặt loa hội trường, bạn không nên để chúng nằm trực tiếp trên mặt đất mà phải sử dụng chân giá đỡ cho loa.

Cách làm này cũng nhằm mục đích hạn chế nhiễm điện gây ảnh hưởng đến chất lượng của loa và sự an toàn của những người xung quanh. Đối với những hội trường có diên tích quá rộng, các bạn nên chọn cách gắn loa lên trên cột hoặc trần nhà vì những vị trí này sẽ giúp âm thanh được truyền đi mà không gặp vật cản.

Không những thế cách lắp đặt loa hội trường này còn giúp tạo thẩm mĩ cho không gian hội trường.

Tư vấn lắp đặt loa hội trường chuyên nghiệp

Việt Mới Audio là một trong những đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực lắp đặt loa hội trường hiên nay.

Nếu  như bạn đã từng biết đến tên công ty này thì cũng sẽ biết công ty không chỉ dừng lại ở mức độ cung ứng các sản phẩm thiết bị âm thanh mà còn tư vấn lắp đặt hệ thống âm thanh cực kì hiệu quả nữa.

Trên thực tế, công ty đã thực hiện khá nhiều hạng mục lắp đặt hệ thống loa hội trường và âm thanh ngoài trời, trong nhà, phòng karaoke cao cấp, phòng nhạc...Chúng tôi sẽ nêu tên một vài ví dụ tiêu biểu như:

- Dự án âm thanh hội trường Phong Thổ tỉnh Lai Châu.

- Dự án hội trường âm thanh cho tập đoàn quân đội Viettel.

- Dự án hệ thống âm thanh cho trường nội trú Mai Châu.

- Dự án hội trường âm thanh cho công ty điện lực Gia Lâm Hà Nội.

- Dự án âm thanh hội trường Lasvegas Campuchia,...

Lắp đặt loa hội trường

Truy cập ngay http://vietmoi.com.vn để tham khảo mọi thông tin về các sản phẩm cũng như dịch vụ tư vấn lắp đặt loa hội trường của Việt Mới Audio nhé.

Hotline  

NGHỆ AN - SÀI GÒN

0977 38 9999

HÀ NỘI

0965 935 355

HƯNG YÊN

0983 362 236