SỐ 79, ĐƯỜNG 23- KĐT TP GIAO LƯU, P. CỔ NHUẾ 1, Q. BẮC TỪ LIÊM, HÀ NỘI

NGHỆ AN - SÀI GÒN

0977 38 9999

HÀ NỘI

0965 935 355

HƯNG YÊN

0983 362 236

Tin tức

Micro karaoke loại nào tốt nhất cho gia đình

07/05/2018

 

Bạn muốn có một dàn karaoke hoàn hảo, đặc biệt hơn cả là micro karaoke?

Bạn đang băn khoăn không biết chọn micro karaoke có dây hay micro không dây?

Bạn muốn biết micro karaoke loại nào tốt?

Còn chần gì nữa, hãy đọc ngay và áp dụng ngay bải viết này

 

Nên chọn micro karaoke không dây hay có dây

 

Đây là câu hỏi rất được quan tâm của rất nhiều gia đình. Không hẳn là chúng ta nên sử dụng micro karaoke gia đình không dây hay có dây bởi mỗi loại micro lại có một mục đích sử dụng khác nhau:

 

Micro có dây, sử dụng dây micro làm vật truyền sóng âm sang amply còn micro không dây lại sử dụng hệ thống sóng cao tần của chính mình nên đối với các diện tích phòng hẹp ta nên chọn micro có dây. Micro sẽ gây ra hiện tượng hú rít, hay nhiễu sóng  trong không gian hẹp.

 

Nhưng đối với diện tích không gian rộng thì ta nên chọn micro không dây.  Micro có dây trong trường hợp này không chỉ gây vướng víu, tốn kém đường dây mà nó còn giới hạn không gian không thể đi quá xa.

 

 

Micro không dây có nhiều tính năng thông minh hơn micro có dây: tự động dò tìm sóng âm, bắt và thu nhạy trong nhiều không gian, hệ thống giảm tải tiếng ồn lạ và tự bảo vệ micro tốt.

 

Vì sử dụng nhiều tính năng thông minh nên micro karaoke không dây có giá thành cao hơn micro có dây rất nhiều.

 

Cả 2 loại micro không dây và có dây đều dùng được trong dàn karaoke của gia đình. Tùy vào mức đầu tư, phù hợp với không gian diện tích phòng, mức đâù tư… mà bạn chọn micro karaoke cho phù hợp.

  

Thương hiệu Micro karaoke nổi tiếng

 

Khi nhắc đến âm thanh karaoke không thể không nhắc đến thương hiệu BMB. BMB là một âm thanh karaoke hàng đầu thế giới. Là một thương hiệu mạnh và chuyên về karaoke nên hầu như hiếm có hãng âm thanh nào có thể bì kịp về chất lượng âm thanh khi hát karaoke của nó.

 

Shure cũng là một thương hiệu âm thanh nổi tiếng về micro karaoke, đặc biệt là micro không dây. Một trong những micro karaoke Shure được săn lùng nhiều nhất chính là: micro karaoke không dây UGX9II, micro karaoke không dây UGX8II…

 

Micro karaoke DK: Micro karaoke có nhiều tính năng vượt trội được rất nhiều người ưa thích. Đó chính là hệ thống cảm ứng tự động giúp bảo vệ tay cầm không bị những hiện tượng hú rít hay là tạp âm lạ.

 

 


 

 

Mẹo chọn mua micro karaoke tốt nhất cho gia đình

 

Việt Mới Audio xin chia sẻ với các bạn vài mẹo nhỏ để bạn có thể kiểm tra micro karaoke của mình tốt nhất.

 

Bạn cần hiểu là: khi bạn thử tại cửa hàng thì thường nhân viên kỹ thuật sẽ chỉnh echo, repeat, delay chuẩn nên nghe thấy micro nào cũng hay. Do đó bạn nên yêu cầu: giảm delay, repeat, để echo mức trung bình thì bạn sẽ nghe được những lỗi cơ bản những dội âm qua loa do thiết mạch chống nhiễu.

 

Hai là bạn nên đưa micro qua các khu vực có vật cản để xem receiver của micro không dây có đủ mạnh không, có bị rè âm không?  Đồng thời đó bạn nên thử giọng nói bằng "1,2,3,4,5,6, ùm - ngậm miệng, suỵt - nghiến răng cho hơi phát ra từ kẽ răng". Điều này giúp bạn biết micro có rõ tiếng, trong tiếng, bị rè âm không.

 

Cuối cùng, bạn nên: giảm echo, delay và repeat xuống 0, thử tiếng thuần của mic. Bên cạnh đó, bạn nên thử độ nhạy của loa bằng cách hát đều 1 nốt hoặc đưa micro ra xa dần. Micro tốt sẽ giảm dần độ âm và để cách khoảng 15cm vẫn còn hút tiếng.

 

Trên đây Việt Mới Audio đã giới thiệu với các bạn về những micro karaoke tốt nhất trên thị trường. Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn.  

Hotline  

NGHỆ AN - SÀI GÒN

0977 38 9999

HÀ NỘI

0965 935 355

HƯNG YÊN

0983 362 236