Hotline  

HƯNG YÊN

0981.222.236

HÀ NỘI

0983.362.236

KỸ THUẬT

0965.935.355

BÁN BUÔN

0977.389.999
Thế nào là micro không dây chất lượng

SỐ 79, ĐƯỜNG 23- KĐT TP GIAO LƯU, P. CỔ NHUẾ 1, Q. BẮC TỪ LIÊM, HÀ NỘI

NGHỆ AN - SÀI GÒN

0977 38 9999

HÀ NỘI

0965 935 355

HƯNG YÊN

0983 362 236

Tin tức

Thế nào là micro không dây chất lượng

02/05/2018

 

Micro không dây tuy rằng là phát minh đi sau; nhưng dần như nó lại phổ biến hơn nhiều các loại micro có dây. Vậy điều gì làm nên thành công ấy? và làm thế nào để tìm mua được chiếc micro không dây chất lượng. Chúng ta cùng tìm hiểu nha.

 

Ưu  điểm của micro không dây

 

– Loại sản phẩm này truyền qua đầu thu tín hiệu truyền đến amply, sử dụng pin 9v hoặc pin AA, có kích cỡ đa dạng, từ cực to đến nhỏ bằng cúc áo,

– Độ nhạy cảm âm thanh này khá tốt, hút được xa,

– Giải băng tần rất cân bằng.

– Tính chất của sản phẩm này là rõ tiếng dù di chuyển micro xa, âm thanh rõ nét, trung thực, sử dụng được ở dàn âm thanh sân khấu lớn, nhà hát, hội chợ, thuận lợi cho việc di chuyển.

 

 

Cách chọn micro không dây chất lượng

 

Micro không dây chất lượng hay không sẽ nằm ở những điểm cơ bản sau: tần số, độ nhạy, cấu tạo, pin…

 

Tần số

Tần số là yếu tố chính, nhiều khi quyết định đến chất lượng web. UHF là loại sóng siêu cao có phạm vi sử dụng lớn hơn so với micro sử dụng VHF. Loại sóng này thường ổn định, và ít bị nhiễu sóng hơn các loại sóng thông thường.

Vì vậy, khi bạn chọn micro, hãy để ý đến thông số này. Bạn nên chọn những loại micro có tích hợp tần số UHF, ổn định cao.

 

Độ nhạy

Độ nhạy có lẽ là yếu tố quan tâm hàng đầu của các thiết bị âm thanh. Bởi độ nhạy của micro cũng giúp cho chất lượng âm thanh vào micro tốt hơn.

 

Micro không dây có độ nhạy cao thường được đánh giá là micro tốt. Độ nhạy của micro cũng đi kèm theo những yếu tố lọc âm của bộ lọc. Một thiết bị có bộ lọc âm tốt, không những sẽ giúp cho âm thanh hay hơn mà còn cho micro bền hơn.

 

Cấu tạo đơn giản, linh kiện tốt

 

Linh kiện là yếu tố quan trọng nhất. Khi mua micro bạn nên chọn loại linh kiện tốt, có nhiều tính năng đảm bảo. Nên chọn loại micro có cấu tạo nhiều đơn giản, bố trí khoa học.

 

Micro có tính năng cảm ứng, giúp người dùng có thể tự động tắt nguồn ngay khi không dùng đến do đó có thể tránh được những tạp âm lạ, không lẫn tạp âm khác. Một trong những micro tích hơp được  nhiều tính năng như thế chính là micro DK.

 

Pin

 

Khi chọn micro không dây, thì ta nên chọn loại micro có pin tốt; sử dụng được lâu. Bởi pin tốt, chứng tỏ các linh kiện khác trong micro cũng được chỉn chu; đem lại cho mình niềm tin tốt nhất khi mua hàng.

 

Xem thêm:

 

Bàn mixer là gì: tại đây

Micro shure ugx 8II: tại đây

Micro shure ugx 9II: tại đây