Hotline  

HƯNG YÊN

0981.222.236

HÀ NỘI

0983.362.236

KỸ THUẬT

0965.935.355

BÁN BUÔN

0977.389.999
Cách chọn dàn karaoke chuẩn nhất

SỐ 79, ĐƯỜNG 23- KĐT TP GIAO LƯU, P. CỔ NHUẾ 1, Q. BẮC TỪ LIÊM, HÀ NỘI

NGHỆ AN - SÀI GÒN

0977 38 9999

HÀ NỘI

0965 935 355

HƯNG YÊN

0983 362 236

Tin tức

Tư vấn cách chọn dàn karaoke gia đình

02/05/2018

Có rất nhiều dòng sản phẩm dân dụng đã giúp người dùng có thể trang bị dan karaoke gia đình vui xuân ngày tết, ngày lễ dễ dàng hơn bao giờ hết. Để hát karaoke, người mua cần sắm một bộ hoàn chỉnh gồm: micro karaoke, tăng âm karaoke và bộ loa karaoke chuyên dụng. Có hai cách để có được bộ dàn karaoke: thứ nhất mua nguyên bộ từ nhà sản xuất, còn lại là sắm riêng từng phần của các hãng khác nhau.
Có 5 bí quyết để có thể chọn mua một dan karaoke gia đình cực hay:

1. Chọn mua dàn karaoke nguyên bộ

Đáp ứng nhu cầu người dùng, đa số các hãng sản xuất đều thiết kế dàn karaoke nguyên bộ. Người mua không cần phải nắm rõ kỹ thuật vẫn có thể cất vang tiếng ca của mình.

Tuy nhiên, hiện có nhiều hãng khác nhau trên thị trường cung cấp hàng tá nhãn hiệu và giá cả khiến người mua bối rối.

Một lời khuyên nhỏ là không nên chọn những hiệu lạ chưa từng nghe tới có giá rẻ. Người mua nên chọn những thương hiệu có uy tín như: CADV, VietKtv, Jarguar, Califorina, Crowns...
Ưu điểm của dàn nguyên bộ là tính đồng bộ, nhà sản xuất đã tính các thông số kỹ thuật giữa các thành phần để cho ra nguyên dàn karaoke có các thành phần linh kiện tương thích với nhau.


dan karaoke

Dàn karaoke


Tuy nhiên, nhiều người dùng thắc mắc tại sao mình hát không hay bằng ở ngoài. Điều này cũng dể hiểu, bởi tiệm karaoke sử dụng bộ dàn lắp ghép từ các thành phần khác nhau để cho ra âm thanh hay nhất.

2. Tự lắp ráp dàn karaoke gia đình

Nếu thuộc vào người sành về dan am thanh thì dàn karaoke gia đình cao cấp nguyên bộ sẽ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Lúc này người mua nên tự ráp riêng bộ dàn cho mình. Tuy nhiên, cách này đòi hỏi người ráp phải có kiến thức về đồ điện tử và chi phí cho bộ dàn này cao hơn so với nguyên bộ.

3. Chọn Loa karaoke

Thông thường, phòng hát có diện tích từ 20m2 trở xuống, người mua chỉ nên sắm loa có công suất từ 100-120W/ loa là vừa đủ công suất. Nếu mua loa có công suất lớn, người mua phải sắm ampli có đủ công suất phát, nếu không sẽ gây ra hiện tượng phát âm thanh không chuẩn hoặc có thể làm cháy ampli.

 loa karaoke 

Loa karaokeLoa nên đặt phía trước và tạo với góc 90 độ với tai người hát. Loa dùng cho hát karaoke thường có màng loa bằng kim loại vì âm thanh sắc sảo hơn, thể hiện đúng chất giọng của người hát hơn là loại loa có màng bằng giấy. loa karaoke được nhiều người ưa chuộng là BMB, Bose, JBL...

4. Chọn Amply Karaoke

Nếu muốn hát hay có thể chọn amply karaoke của những hiệu nổi tiếng như Amly Jarguar, crown...
Ngoài ra, micro và dây nối cũng góp phần quan trọng giúp hát trung thực hơn. Đừng vì tiếc một khoản nhỏ chi phí mà phá hỏng cả dàn karaoke. Người mua nên mua dây micro và dây tín hiệu nối từ đầu DVD đến ampli phải là loại dây bọc kim tốt, tránh nhiễu, tránh ù. Các micro dùng cho hát karaoke thuộc dòng dynamic/ cardiod, người mua có thể chọn micro Shure SM-58 để hát.

amply karaoke

Amply karaoke5. Chọn micro hát karaoke

Micro Shure SM58 được nhiều người chọn để hát và ngoài ra còn rất nhiều loại micro karaoke khác được bán tại Việt Mới Audio nữa nhé.

micro karaoke

Micro karaoke


Trên đây chỉ là một vài hướng dẫn cơ bản để mua dan karaoke gia đình có định hướng trước khi sắm cho mình một bộ dan karaoke. Xem thêm các sản phẩm của dan karaoke được tích hợp sẵn tại Việt Mới Audio.

Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ cùng gia đình của mình!