Hotline  

HƯNG YÊN

0981.222.236

HÀ NỘI

0983.362.236

KỸ THUẬT

0965.935.355

BÁN BUÔN

0977.389.999
Tư vấn chọn mua dàn loa âm thanh phòng trà

SỐ 79, ĐƯỜNG 23- KĐT TP GIAO LƯU, P. CỔ NHUẾ 1, Q. BẮC TỪ LIÊM, HÀ NỘI

NGHỆ AN - SÀI GÒN

0977 38 9999

HÀ NỘI

0965 935 355

HƯNG YÊN

0983 362 236

Tin tức

Tư vấn chọn mua dàn loa âm thanh phòng trà

04/05/2018

 

 

Kinh doanh phòng trà, đang trở thành một xu hướng mới của giới trẻ hiện nay. Khi mà đời sống ngày càng được nâng lên và nhu cầu giải trí của con người gia tăng theo thời gian.

 

Yếu tố quan trọng làm tăng doanh thu cho phòng trà chính là âm nhạc. Âm nhạc giúp khách thư giãn, nghỉ ngơi tốt nên sẽ tăng được doanh thu cao vì giữ chân được khách.

 

Để đầu tư một hệ thống âm thanh sân khấu, âm thanh hội trường cho phòng trà của mình, bạn cần một số mẹo nhỏ để chọn được âm thanh như ý.

 

 

Những điều cần biết khi chọn dàn âm thanh cho phòng trà

 

Để lựa chọn dàn âm thanh cho phòng trà thì bạn cần phải hiểu rõ mức độ âm thanh trong phòng trà đó, tránh cài đặt âm quá nhỏ hoặc quá lớn so với không gian phòng.

 

Độ âm thanh của phòng trà còn tùy thuộc vào: diện tích khán phòng trà, các kích thước dài rộng cao, cách bố trí bàn ghế, sân khấu, các hạng mục liên quan như bar, khu kỹ thuật, công trình phụ,… rồi phòng trà chơi nhạc chủ yếu là thể loại gì, đối tượng khách hàng ra sao….?

 

Cộng thêm đó, bạn cần tính đến độ ồn của hệ thống điều hòa, hệ thống ánh sáng cộng với âm thanh tự nhiên của khách… Chỉ cần tính đến những điều này, thì thấy âm thanh của phòng cũng khá lớn, có thể lên đến 85dB ~ 90dB SPL.

 

Nếu như vạch định chính xác, bạn có thể mua đúng dàn âm thanh phù hợp với phòng trà của mình. Vạch định  được những điều này, bạn sẽ biết được mình cần dùng loại loa gì? Bao nhiêu công suất? số lượng ntn và cục đẩy hay amply đi kèm.

 


 

 

Cách bố trí dàn loa âm thanh phòng trà

 

Phòng trà vốn có độ rộng lớn, và độ ồn cao; do đó khi bài trí loa bạn không nên để loa tập trung vào một chỗ, mà nên trải đều loa ra khắp phòng. Với phòng ngang thì nên làm nhiều cột và đánh về 1 hướng nhất định.

 

Loa sub thì nên đặt cách mặt đất 1 khoảng tầm 60cm và nên để sát tường như vậy loa nghe sẽ hay hơn rất nhiều, còn loa full thì đặt cao hẳn cách măt đất 1,5m. Đây là một cách bài trí khá phù hợp với nhiều không gian phòng trà.

 

Để tránh được hiện tượng hú rít thì ta không nên cho nhạc công đánh lớn quá.