Hotline  

HƯNG YÊN

0981.222.236

HÀ NỘI

0983.362.236

KỸ THUẬT

0965.935.355

BÁN BUÔN

0977.389.999
Ưu và nhược điểm của loa bãi

SỐ 79, ĐƯỜNG 23- KĐT TP GIAO LƯU, P. CỔ NHUẾ 1, Q. BẮC TỪ LIÊM, HÀ NỘI

NGHỆ AN - SÀI GÒN

0977 38 9999

HÀ NỘI

0965 935 355

HƯNG YÊN

0983 362 236

Tin tức

Ưu và nhược điểm của loa bãi

02/05/2018

 

Thiết bị âm thanh karaoke bãi chất lượng sẽ là một lựa chọn tốt nếu như bạn chưa đủ kinh phí để đầu tư một dàn âm thanh karaoke hàng mới cao cấp. Nhưng lựa chọn hàng bãi vô cùng khó, cần phải có nhiều kinh nghiệm. Việt Mới audio xin chia sẻ với các bạn vài kinh nghiệm chọn mua loa karaoke bãi.

 

Ưu điểm khi mua loa bãi

Bạn cũng biết, loa bãi là loa cũ đã qua sử dụng, do đó nhiều người nghĩ nó không được bền và tốt như loa mới. Thật ra không hẳn như thế. Đối với các đơn vị lớn, nhập khẩu loa bãi chính hãng thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. Bởi những đơn vị đó, sẽ nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài mà người nước ngoài dùng đồ rất bền; và khi kiểm tra họ đã kiểm tra hàng thật kỹ. Hàng còn tốt, dùng được chất lượng thì mới được nhập khẩu về.

 

Ưu điểm lớn nhất của loa bãi đó là tiếng bass của nó rất mềm. Do dùng lâu, dùng nhiều nên gân loa, thùng loa được đàn hồi đều khiến cho chất âm vô cùng hay và tốt. 

 

Các bạn đều hiểu loa bass nghe nhiều, thời gian lâu sẽ hay hơn loa mới. Chính vì vậy, nhiều người rất ưa thích chọn loa bãi, loa sub cũ… Nhạc trữ tình nghe rất êm tai mà vô cùng thích, tiếng bass mềm mại.

 

Thường loa bãi chỉ hỏng gân loa thôi ạ, vì thường loa dùng gân cao su rất dễ bị mủn, nhất với khí hậu Việt Nam, Ẩm và Nồm còn đối với loa dùng gân vải thì rất khó hỏng. Cái này chỉ ảnh hưởng rất ít đến chất lượng loa nên bạn hoàn toàn yên tâm.

 

Giá thành cũng hợp lý, mềm hơn loa mới nhiều.

 

 

Về nhược điểm của loa bãi

Nhược điểm lớn nhất của loa bãi là bạn sẽ không biết chính xác thời gian sử dụng của chúng là bao nhiêu và cách mà chúng đã hoạt động ra sao. Chính vì điều này khiến loa bãi khó xác định chất lượng âm thanh.

 

Tham khảo:

Độ nhạy của loa

Cục đẩy công suất là gì

Mua dàn âm thanh hội trường ở đâu

 

Thêm vào đó, nếu là loa bãi được thu mua thanh lí tại: quán bar, vũ trường, sàn nhảy, các công ty tổ chức sự kiện thì loa này có âm thanh tồi. Loa được hoạt động hết công suất với thời gian dài mới được thanh lý, nên thường loa bãi của nó sẽ rất nhanh hỏng.

 

Chưa kể, các hãng âm thanh bán loa đám cưới bãi cũ có thể thay thế link kiện, sửa chữa qua loa rồi bán loa với giá cao trên thị trường.

 

Tuy nhiên những trường hợp trên vốn là rất hy hữu đặc biệt là không có khi bạn mua tại các cơ sở bán loa bãi uy tín. Họ thường thu mua của các gia đình, nên hàng đảm bảo chất lượng. Thường dân buôn cũng chọn rất kỹ rồi mới mang về.

 

Trên đây là những ưu và nhược điểm của loa bãi mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn.