SỐ 79, ĐƯỜNG 23- KĐT TP GIAO LƯU, P. CỔ NHUẾ 1, Q. BẮC TỪ LIÊM, HÀ NỘI

NGHỆ AN - SÀI GÒN

0977 38 9999

HÀ NỘI

0965 935 355

HƯNG YÊN

0983 362 236

Tin tức

Vang số là gì

02/05/2018

 

Thiết bị xử lý âm thanh là một thiết bị âm thanh quan trọng trong hệ thống. Nhiềungười đã biết thiết bị này là gì, nhưng nhiều người chưa hiểu nhiều về vang số và bàn mixer, chúng ta cùng tìm hiểu thiết bị này nhé.

 

Sự khác biệt vang số với bàn mixer

Vang số và bàn mixer đều là thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh. Tuy nhiên chúng có sự khác biệt với nhau.

Cơ bản về chức năng, vang số và bàn mixer là giống nhau. Chúng đều dùng để trộn các tín hiệu âm thanh lại với nhau tạo ra những bản nhạc, giai điệu tốt nhất theo ý người nghe.

Nhưng bàn mixer được thiết kế giống như một chiếc bàn với nhiều nút điều chỉnh và các đường line bên trên. Mỗi nút tín hiệu có một chức năng riêng biệt, còn vang số có hình dạng giống một chiếc amply nhỏ gọn. Trên đó, nó có các nút tín hiệu tổng hợp tích hợp nhiều nút trên cùng một hệ thống tín hiệu lại với nhau. Nghĩa là khi bạn chỉnh một nút trên vang số là bạn đã chỉnh tất cả các chức năng có cùng hệ thống tín hiệu cần được xử lý như nhau.

 

Nên chọn vang số hay bàn mixer

Bàn mixer và vang số đều là thiết bị xử lý âm thanh nhưng chúng có những tính năng khác nhau nên sẽ được sử dụng trong các hệ thống âm thanh khác nhau.

 

Đối với bàn mixer

Nhược điểm của nó là nó khá to, hơi cồng kềnh chút. Nhưng nó có ưu điểm lớn là nó chỉnh được chính xác từng đường âm, đường tiếng. Thêm vào đó, âm thanh được bàn mixer xử lý luôn mạnh mẽ, trong trẻo và mượt mà.

Bàn mixer phù hợp với các hệ thống âm thanh hội trường, âm thanh sân khấu, âm thanh karaoke công suất lớn chất lượng cao.

 

 

Còn vang số

Vang số dễ dàng sử dụng hơn với một bàn mixer, bởi nó thiết kế khá đơn giản, khoa học. Bạn không cần phải nhớ quá nhiều nút, chỉ cần nhớ một vài nút là được. Điều này sẽ tiết kiệm được thời gian chỉnh âm rất tốt.

Cộng thêm được thiết kế khá gọn nhẹ, chỉ bằng một amply nên nó được ưa chuộng khá nhiều. Vang số còn kết hợp được với laptop hoặc smartphone, sử dụng phần mềm để chỉnh sửa chi tiết,

Nhược điểm lớn của  vang số là chỉ chỉnh được chung chung mà không chỉnh được chính xác các đường tiếng, tín hiệu như bàn mixer nên âm thanh sẽ không được bằng khi trộn bằng bàn mixer.

Vang số thích hợp cho các dàn âm thanh đám cưới, âm thanh hội trường nhỏ và vừa; và đặc biệt thích hợp cho hệ thống âm thanh karaoke gia đình. Loa karaoke hay là nhờ vang số karaoke tốt.

Trên đây, Việt Mới đã chia sẻ cho bạn hiểu vang số là gì? Chức năng của nó trong dàn âm thanh. Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn. Nếu bạn cần tư vấn thiết kế dàn âm thanh hội trường, âm thanh sân khấu, âm thanh karaoke thì hãy liên hệ với Việt Mới ngay.

 


 

Hotline  

NGHỆ AN - SÀI GÒN

0977 38 9999

HÀ NỘI

0965 935 355

HƯNG YÊN

0983 362 236