Loa hội trường và những điều cần biết.

Ngày đăng: 23/05/2019

Trong dàn âm thanh hội trường, loa hội trường là phần một không thể thiếu. Vì vậy để thiết kế và lựa chọn loa cho dàn âm thanh hội trường bạn cần phải hiểu rõ được đặc điểm của âm thanh hội trường và những yếu tố cần phải có để được chất lượng âm thanh tốt nhất.

Loa hội trường Martin F12

Nhìn chung, loa là bộ phận phát ra âm thanh, nhưng tùy không gian và đặc thù mà lựa chọn loại loa phù hợp. Với hội trường và không gian ngoài trời tổ chức sự kiện, cần phải lưu ý tới những đặc điểm sau để có một dàn âm thanh hội trường, sự kiện hay nhất.

Công suất của loa

Yếu tố đầu tiên cần nhắc tới là công suất của loa, tùy vào kích thước của hội trường để tính toán ra bộ loa hội trường với công suất phù hợp. Ngoài ra cũng cần chú ý tới độ nhạy của loa. Với diện tích không gian rộng lớn, số lượng người tham dự đông, nên ưu tiên loa hội trường với độ nhạy cao để đảm bảo người nghe ở xa có thể nghe được âm thanh rõ ràng.

Loa hội trường line array NEXO GEO M12

Đối với sự kiện ngoài trời đòi hỏi công suất lớn nên ưu tiên sử dụng phương án loa line array để có được chất âm tốt, âm thanh lan tỏa khắp không gian sự kiện tốt nhất.

Yếu tố chất âm

Với các hội trường dùng để hội họp, diễn thuyết nên chọn loại loa có tiếng bass sâu, ấm. Còn với các sự kiện ngoài trời, biểu diễn nghệ thuật, sự kiện nên lựa chọn những dòng loa có chất treble trong trẻo cho giọng ca nhẹ nhàng, thanh thoát.

Kiểu dáng loa

Tùy thuộc vào không gian mà đưa ra sự lựa chọn kiểu dáng loa phù hợp nhất. Có các loại loa có thể treo tường được sẽ tiết kiệm được diện tích vừa đảm bảo thẩm mỹ mà còn giúp cho âm thanh lan tỏa khắp không gian được tốt hơn. Hoặc cũng có các loại loa xếp chồng lên nhau, có độ phủ âm cao vẫn đảm bảo được chất lượng âm thanh.

Độ bền và tuổi thọ

Loa JBL SRX 715

Đây được xem là yếu tố trực tiếp khiến cho khách hàng chốt phương án mua loa. Với tính chất phục vụ các hoạt động hội họp, sự kiện diễn ra liên tục, có lẽ để đưa ra quyết định sử dụng sẽ là độ bền của hệ thống loa.

Có những thương hiệu loa nào?

Những loại loa đang được sử dụng nhiều nhất cho hệ thống âm thanh hội trường, sự kiện hiện nay:

  • Loa JBL
  • Loa Martin
  • Loa NEXO
  • Loa Yamaha
  • Loa HK

Vì sao nên mua loa hội trường ở Việt Mới Audio?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty phân phối các dòng loa hội trường khác nhau. Khi Khách hàng tới Việt Mới Audio sẽ được các nhân viên kinh doanh tư vấn nhiệt tình và đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm để có thể đưa đến những sự lựa chọn tối ưu và phù hợp với Khách hàng nhất. Với hệ thống chi nhánh tại hầu hết các tỉnh thành trên cả nước, đảm bảo quá trình giao hàng và bảo hành nhanh nhất cho Khách hàng.

Bình luận và đánh giá sản phẩm

avatar
  Đăng ký  
Thông báo về