Tất cả chúng ta đều biết cảm giác tốt như thế nào khi học một kỹ năng mới. Thử thách ban đầu của việc học một cái gì đó mới, tiếp theo là sự hài lòng khi tiến bộ và cuối cùng là thành thạo nó. Nhưng bạn có biết rằng việc học một nhạc cụ mới có thể mang lại một số lợi ích đáng kinh ngạc ngoài yếu tố cảm giác dễ chịu không? Dưới đây là một số lợi ích khi học một loại nhạc cụ mới có thể cải thiện cuộc sống của bạn.

1. Nó có thể giúp bạn cải thiện não bộ

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Neurological Research cho thấy chơi nhạc cụ có thể cải thiện trí thông minh và chức năng nhận thức. Nghiên cứu đã xem xét một nhóm trẻ em từ 6-7 tuổi và phát hiện ra rằng những người mới bắt đầu học một loại nhạc cụ có điểm IQ cao hơn đáng kể so với những người không học.

2. Nó có thể làm giảm căng thẳng

Tất cả chúng ta đều biết âm nhạc hay có thể giúp chúng ta thư giãn và giải trí như thế nào. Nhưng bạn có biết rằng chơi một nhạc cụ thực sự có thể giúp giảm mức độ căng thẳng? Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Âm nhạc Trị liệu cho thấy những người tham gia một buổi trị liệu bằng âm nhạc kéo dài 30 phút đã giảm mức độ hormone căng thẳng cortisol.

Xem Thêm  Những bài hát ca ngời thầy cô và mái trường

3. Nó có thể cải thiện sức chống chịu của hệ miễn dịch của bạn

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chơi nhạc cụ có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch. Một nghiên cứu cho thấy rằng những sinh viên tham gia một chương trình âm nhạc có mức độ immunoglobulin A (một loại kháng thể giúp chống lại nhiễm trùng) tăng lên.

4. Nó có thể cải thiện não bộ giúp bạn nhớ tốt hơn

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng chơi nhạc cụ có thể giúp cải thiện trí nhớ và chức năng nhận thức. Một nghiên cứu cho thấy những người tham gia một chương trình âm nhạc kéo dài 6 tháng đã cải thiện trí nhớ bằng lời nói và chức năng điều hành (khả năng lập kế hoạch, tổ chức và đa nhiệm).

5. Nó có thể cải thiện chỉ số hạnh phúc của bạn

Không có gì bí mật khi âm nhạc có thể có tác động tích cực đến tâm trạng của chúng ta. Nhưng bạn có biết rằng chơi một nhạc cụ thực sự có thể khiến bạn hạnh phúc hơn không? Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Psychology of Music cho thấy những người tham gia một chương trình âm nhạc cho biết mức độ hạnh phúc và hài lòng trong cuộc sống tăng lên.

6. Nó có thể giúp cải thiện khả năng phối hợp của bạn

Học chơi một nhạc cụ đòi hỏi sự phối hợp giữa tay, chân và não của bạn. Sự phối hợp này cũng có thể giúp cải thiện khả năng phối hợp của bạn trong các lĩnh vực khác của cuộc sống.

Xem Thêm  10 loại nhạc cụ thông dụng dành cho người mới bắt đầu

7. Nó có thể giúp bạn dễ kết giao với bạn mới

Chơi một nhạc cụ có thể giúp bạn gặp gỡ những người mới có cùng sở thích với bạn. Bạn có thể tham gia một ban nhạc hoặc dàn nhạc, hoặc đơn giản là tham gia các bài học từ một người hướng dẫn địa phương. Dù bằng cách nào, bạn sẽ có thể gặp gỡ những người mới và kết bạn mới.

8. Nó có thể giúp bạn dễ dàng thể hiện cảm xúc bản thân

Chơi một nhạc cụ có thể là một cách tuyệt vời để thể hiện bản thân. Cho dù bạn đang chơi cho chính mình hay cho khán giả, bạn có thể sử dụng âm nhạc để truyền đạt cảm xúc của mình.

Đây chỉ là một số lợi ích của việc học một nhạc cụ mới. Bạn đang chờ đợi điều gì? Chọn một nhạc cụ và bắt đầu tạo ra những bản nhạc hay ngay hôm nay!

By vietmoiaudio

Đam mê âm nhạc