Mách bạn cách lựa chọn âm thanh sân khấu ngoài trời đạt chuẩn

Ngày đăng: 29/04/2019

Lựa chọn âm thanh sân khấu ngoài trời như thế nào để có thể đảm bảo cung cấp được nguồn âm thanh chất lượng tốt nhất, mang đến phong cách hiện đại chuyên nghiệp cho sân khấu. Bạn đang muốn xây dựng một hệ thống âm thanh sân khấu chất lượng cho khu vực sân khấu ngoài trời, nhưng bạn chưa có nhiều kinh nghiệm. Tham khảo những chia sẻ sau đây của chúng tôi để có thêm thật nhiều thông tin bổ ích.

1. Những thiết bị âm thanh cần phải có trong âm thanh sân khấu ngoài trời

âm thanh sân khấu ngoài trời

Để có thể cung cấp được những âm thanh rõ ràng, rõ nét, sống động có thể bao phủ toàn sân khấu thì hệ thống âm thanh cần phải có sự góp mặt đầy đủ các thiết bị sau đây:

+ Loa lớn và loa sub: Đây được coi là bộ đôi loa mang đến chất lượng âm thanh tố nhất, chúng có thể kết hợp trong bất cứ không gian và cảnh giới nào. Chiếc loa lớn sẽ đảm bảo cho những phần cao và to trong âm thanh còn loa sub sẽ hỗ trợ cung cấp các cung bậc trầm của âm thanh. Nhờ có sự kết hợp của 2 dòng loa này, âm thanh sẽ được phát ra một cách ấn tượng, thu hút.

+ Amply và mixer: Đây là 2 thiết bị thường đi cùng với nhau, góp phần mang đến dàn âm thanh chất lượng hơn. Amply sẽ đóng vai trò là khuếch đại tần suất của âm thanh lên hiệu quả. Trong khi đó, chiếc mixer sẽ đảm bảo cho phần tiếng nói và phần nhạc thực sự hòa quyện với nhau và không xảy ra xung khắc nào. Nhờ đó, âm thanh trở nên rõ ràng, chất lượng hơn.

+ Micro: Phần mic nói là phần không thể thiếu trong bất cứ chương trình nào, đóng vai trò tạo nên nguồn âm chủ yếu là từ người dẫn chương trình. Bạn nên lựa chọn những chiếc mic có khả năng bắt giọng nói tốt cũng như tránh được xung đột cao khi đứng gần các sản phẩm âm thanh khác.

2. Lưu ý khi lựa chọn các thiết bị âm thanh sân khấu ngoài trời

Mỗi một sân khấu đều có những đặc điểm đặc trưng và riêng biệt, vì thế khi xây dựng giải pháp âm thanh sân khấu ngoài trời thì các bạn cũng cần lưu ý kỹ một số điều sau:âm thanh sân khấu ngoài trời

Chú ý đến quy mô sự kiện

Điểm lưu ý đầu tiên khi sử dụng bộ âm thanh sân khấu ngoài trời đó chính là quy mô của sự kiện. Bạn phải nắm bắt xem không gian đó rộng lớn hay khiêm tốn. Âm thanh tổ chức trong sự kiện cần những gì, mỗi không gian khác nhau thì hệ thống âm thanh là khác nhau. Ví dụ nếu sân khấu ngoài trời có diện tích nhỏ thì không cần đầu tư nhiều về số lượng hay công suất loa, còn đối với sân khấu có diện tích lớn thì ngược lại.

Sự đồng bộ của các thiết bị âm thanh

Để âm thanh sân khấu ngoài trời ấn tượng, đòi hỏi phải có sự kết hợp của các thiết bị âm thanh. Sự đồng bộ cũng là một điểm bạn nên lưu ý khi lựa chọn dàn âm thanh. Các thiết bị âm thanh lựa chọn cần có sự tương thích về thông số, tùy thuộc vào vai trò của nó trong dàn âm thanh mà lựa chọn cân đối công suất sao cho phù hợp nhất.

Cách bố trí hệ thống âm thanh

Việc quan trọng đầu tiên cần nhắc đến đó chính là vị trí đặt loa. Không gian ngoài trời là không gian mở nên vị trí vô cùng quan trọng, nếu bạn không đặt loa đúng cách thì âm thanh sẽ không được bắt tai và phù hợp với sự kiện dù dàn âm thanh của bạn có chất lượng đến đâu. Với không gian lớn bạn nên đặt loa ở nhiều hướng khác nhau. Việc này giúp âm thanh được phân bổ đều hơn rất nhiều, không bị lệch lạc và tập trung ở một chỗ.

Ngoài ra đồ điện tử hay bị ảnh hưởng bởi thời tiết, vì thế bạn nên đặt các sản phẩm trong bóng râm hoặc chỗ có mái che để tránh được các sự cố xảy ra. Nó sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống loa và ảnh hưởng trực tiếp đến sự kiện của bạn.

âm thanh sân khấu ngoài trời

Trên đây là 3 lưu ý quan trọng khi bạn lựa chọn và setup một bộ dàn âm thanh sân khấu ngoài trời. Nếu bạn còn thấy băn khoăn không biết lựa chọn như thế nào cho đảm bảo chất lượng hãy liên hệ cho Việt Mới. Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng nhanh chóng có được hệ thống âm thanh hoàn hảo, chuyên nghiệp nhất.

Bình luận và đánh giá sản phẩm

avatar
  Đăng ký  
Thông báo về